ข้าวผัดเบคอนหลากสีอบชีส
1.วอห์มกระทะจนร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป เจียวกระเทียมสับจนหอม ใส่หอมใหญ่สับตามลงไป ผัดจนเริ่มใส ตามด้วยเบคอน
2.พอเบคอนเริ่มได้ที่ ใส่แครอทลงไปผัด ตามด้วยถั่วลันเตา จากนั้นตอกไข่ไก่ลงไป ยีแล้วกระจายไข่ไปทั่วกระทะ พอไข่สุก เทข้าวสวยลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย ชิมจนได้รสที่ชอบ ใส่ข้าวโพดและมะเขือเทศลงไปผัดจนสุก สุดท้าย เติมเนยลงไปเพื่อเพิ่มความหอม และโรยออริกาโน่เล็กน้อย คลุกเคล้าจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ชิมแล้วปรับรสอีกครั้ง ได้แล้วค่ะ ข้าวผัดเบคอนหลากสี
3.โรยมอสซาเรลล่าชีสไปทั่วจานข้าวผัด
4.สุดท้ายนำไปอบด้วยไฟแรงประมาณ 12-15นาที หรือจนชีสเกรียมสวย
ขอบคุณที่มาจาก http://pantip.com/topic/33431130 สมาชิก candyme
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
รายการอาหารที่น่าสนใจจากเวป Pantip
- กิมจิแบบไทย สไตล์เกาหลี
- ค้นหา มัฟฟิ่นข้าวโพดหมูแดง (สูตรนางแบบ ไม่ใส่น้ำมัน น้ำตาลต่ำ คาร์บต่ำ) หม่ำสบายใจไม่อ้วนจ้า
- กระทู้คนรักชีสและเบคอน (อ้วนน๊ะ!! เตือนไว้ก่อน) Cheese Lover จัดไป 19 เมนู!!
- [CR]รีวิว สุดยอดของหวานในกรุงเทพ หลากหลายเมนูที่ไม่อยากให้คุณพลาด
- ไปตะลุยกินซอฟท์ครีมฟินๆในกรุงเทพฯกับเรากัน สาวกไอติมทั้งหลาย
- รีวิว สุดยอดของหวานในเกาหลี เมนูที่ใครไปไม่อยากให้พลาด
- หนีความโหดร้ายทั้งหลายในโลกแห่งความจริง แล้วไปฟินกับสุดยอดของกินทั่วกรุงเทพฯกัน
- จัดเต็มสุดยอดของคาวและของหวาน ณ เชียงใหม่ VS เชียงราย
- รวม "เมนูยำ" ทำง่าย สะดวก รวดเร็ว ภายในพื้นที่และเวลาที่จำกัด
- อร่อย สบาย สไตล์คนอยู่หอ By...เชฟกระทะไฟฟ้า
- 10 เมนูไข่สุดแนว อร่อยสู้พิษเศรษฐกิจ part1 By... เนรัญชลา
- ไอเดีย Clean Food อาหารคลีนทำง่าย กว่า 100 เมนู มาดูกัน
- บันทึกก้นครัวฉบับเพ้อๆ ตอน ทำกับข้าวไปออฟฟิศ 6 วัน ด้วยงบ 2xx บาท
- 21ส.ค.2559 แบ่งปันเมนูอาหารสุขภาพที่ทำกินเองจนทำให้สุขภาพดีขึ้นรวมถึงน้ำหนักลดลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น